TRUNG THỰC, TRÁCH NHIỆM, TỰ TRỌNG, TỰ TIN, TỰ LẬP.
Thứ bảy, 2/4/2016, 0:0
Lượt đọc: 2493

Thành Lập Trường THPT Bình Hưng Hòa

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT BÌNH HƯNG HÒA

 

Trường THPT Bình Hưng Hòa thành lập tháng 8 năm 2011. Là một trường mới thành lập, còn non trẻ, song thầy và trò đã luôn cùng nhau cố gắng vươn lên trong giảng dạy và học tập với tiêu chí “Nhân cách - Học vấn - Năng lực”. Hơn ba năm qua, dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, thầy và trò Trường THPT Bình Hưng Hòa đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ:

 + Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (20 giáo viên), cấp thành phố (03 giáo viên);  03 năm liền Chi bộ Đảng đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; Công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn trường đạt danh hiệu Đoàn trường vững mạnh; 02 năm liền tập thể sư phạm nhà trường được UBND Thành phố HCM công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”; năm học 2013 – 2014 Đoàn trường được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

+ Học sinh của trường được học tập và sinh hoạt trong môi trường năng động, thân thiện; các em có điều kiện để trải nghiệm và khẳng định bản thân.  Kết quả học tập, rèn luyện được cải thiện qua từng năm. Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến ngày một nâng lên. Học sinh của trường cũng đã và đang tiếp cận với phương pháp học tập mới; bước đầu tham gia thi học sinh giỏi các cấp; tích cực hoạt động phong trào để rèn luyện kỹ năng và tinh thần đồng đội. Những kết quả như: 02 giải Ba (môn Địa lý) học sinh giỏi cấp thành phố; Huy chương bạc giải vô địch Thể thao học sinh năm 2013, giải Ba cuộc thi “Người Việt nam dùng hàng Việt nam” vừa qua…là sự khích lệ đối với học sinh nhà trường, tạo đà để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên.

+ Các Hội (Chữ thập đỏ, khuyến học), các Ban chức năng (Hoạt động NGLL, Hướng nghiệp – nghề, TDTT…) của trường hoạt động có nề nếp, hiệu quả. Đặc biệt năm học 2014 – 2015, Ban Hoạt động ngoài giờ lên lớp phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường triển khai “05 Quy tắc ứng xử trong học sinh” toàn trường; bước đầu đặt nền móng cho việc xây dựng “Văn hóa nhà trường” với mục tiêu rèn luyện, đào tạo ra những thế hệ học sinh đạt được 05 giá trị cơ bản “Trung thực, Trách nhiệm, Tự trọng, Tự tin, Tự lập” đã được Hội đồng sư phạm nhà trường xác định trong Chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2011 – 2015, tầm nhìn đến năm 2020.

 

 

Tác giả: THPT Bình Hưng Hòa
Nguồn tin: THPT Bình Hưng Hòa

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87